Thức Ăn Cho Gà Đá: Nhóm Thức Ăn Giúp Gà Sung Sức 

Thức ăn cho gà đá - nhóm thức ăn chính

Thức ăn cho gà đá bao gồm những nhóm thực phẩm nào? Đây là điều mà những người chăn nuôi gà đá chuyên nghiệp cần phải nắm bắt thật kỹ. Nếu mới chỉ bắt đầu sự nghiệp trở thành sư kê vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết này. SHBET sẽ chia sẻ đến anh em các nhóm thức ăn phù hợp và cần thiết cho gà đá. 

Thức ăn cho gà đá – nhóm thức ăn chính

Nhóm thức ăn chính bao gồm thóc và lúa là nhóm quan trọng nhất giúp cho gà lớn nhanh và có cơ thể săn chắc. Đồng thời giúp cho gà có được cơ thể dẻo dai, chịu đòn giỏi. Tuy nhiên, lúa và thóc thường rất cứng nên không có lợi cho sự tiêu hóa của gà. 

Thức ăn cho gà đá - nhóm thức ăn chính
Thức ăn cho gà đá – nhóm thức ăn chính

Chính vì thế khi sử dụng loại thức ăn cho gà đá này, các anh em cần phải tuân thủ các quy tắc sau:

 • Thóc, lúa phải chọn giống ngon, hạt tròn và chắc. 
 • Cần phải đãi hết hạt sâu bệnh, hạt lép sau đó ngâm khoảng 30p. 
 • Nếu như anh em có thời gian hơn thì hãy đem lúa, thóc phơi cho khô rồi mới cho gà ăn.

Đồng thời, các tân sư nên lưu ý không nên lấy thóc đã nảy mầm cho gà ăn. Điều này sẽ gây hại cho gà vì thóc mầm chứa rất nhiều độc tố. Đây chính là loại thức ăn cho gà đá cấm kỵ không được sử dụng. 

Chính vì thế mà các sư kê dày kinh nghiệm đều dành thời gian để ngâm thóc, phơi khô rồi mới cho chiến kê dùng. Tránh việc gà ăn không tiêu sẽ làm cho thóc nảy mầm trong bầu diều.

Thực phẩm cho gà đá nhiều chất xơ, giải nhiệt 

Rau xanh chính là nhóm thức ăn cho gà đá không thể thiếu. Những loại rau mà các chiến kê thích ăn nhất đó là rau muống, xà lách, giá đỗ hay cà chua. Những loại rau quả này giàu vitamin K, là chất có khả năng giải độc tố tự nhiên nhất.

Ngoài ra thì rau xanh còn có chứa hàm lượng lớn các chất khoáng và nguyên tố vi lượng giúp cho chiến kê có thể giảm thân nhiệt trong những ngày nắng nóng. Ngoài ra, chuối cũng là thức ăn được nhiều sư kê lựa chọn. 

Chuối là thức ăn cho gà đá có nhiều dưỡng chất giúp gà có sức khỏe mà không bị tăng cân, cơ thể săn chắc hơn. Đặc biệt thích hợp trong giai đoạn thúc gà 10 ngày trước khi lên sàn.

Nhóm thức ăn nhiều đạm cho gà sung sức

Nhóm thực phẩm đạm hay còn được gọi là mồi có thể giúp cho gà chọi có một cơ thể khỏe mạnh. Đây là nhóm thức ăn quan trọng và không bao giờ thiếu đối với những chiến kê. Mồi không chỉ cung cấp protein, các chất đạm cần thiết mà còn giúp các nhóm cơ có được sự săn chắc. 

Nhóm thức ăn nhiều đạm cho gà sung sức
Nhóm thức ăn nhiều đạm cho gà sung sức

Lực đá cũng nâng cao, độ hưng phấn và hiếu chiến sẽ thay đổi thấy rõ nếu như ăn nhóm thực phẩm có nhiều đạm. Nếu để ý quan sát, anh em có thể thấy được tác dụng của mồi về độ chiến của gà so với ăn thóc, lúc hay ray xanh thông thường.

Trong nhóm thức ăn cho gà đá này có rất nhiều loại khác nhau. Những thức ăn này có tác dụng riêng biệt nhưng điểm chung là  có giá thành rẻ, dễ tìm dễ mua. Điển hình trong nhóm thức ăn cung cấp đạm cho gà chọi đó là:

 • Các loại sâu: loại thức ăn này có thể kích thích được độ hưng phấn cho gà. Đồng thời kích thích quá trình thay lông.
 • Lươn, trạch: loại thức ăn này có thể bổ sung máu, thích hợp để bổ sung nếu gà đá bị tái mặt, tím mồng.
 • Thịt bò: loại thức ăn giúp phát triển cơ bắp, phù hợp bổ sung khi gà bị suy, ốm hay trúng gió.
 • Tôm, tép nhỏ: loại thức ăn cho gà đá này có thê giúp cho các chiến kê chắc khỏe xương.
 • Cá chép nhỏ: loại thức ăn này thích hợp bổ sung đang trong quá trình tăng cơ, giảm mỡ của gà.
 • Dế: loại thức ăn này thường được sử dụng trong những ngày mùa đông lạnh giá vì có khả năng cân bằng được nhiệt cho gà.

Một số dược, thực phẩm bổ sung 

Ngoài những thức ăn cho gà đá tự nhiên thì các sư kê cần bổ sung cho chiến kê các dược phẩm, thực phẩm công nghiệp khác để gà được phát triển toàn diện.

Thuốc tốt cho gà đá

Để có thể phòng bệnh và giúp gà tăng cường được đề kháng, chống lại các nguy cơ viêm nhiễm thì phải thực hiện quá trình:

Om thuốc: Thuốc om bóp cho gà được điều chế từ các thảo dược tự nhiên. Đặc biệt những nguyên liệu này phải có tính nhiệt như gừng, tỏi, rượu, trà, nghệ,…

Cho gà sử dụng thuốc hỗ trợ như Super Vitamin B12, RainBow, Tonic Pill, Winner STR 1000,…

Thức ăn cho gà đá công nghiệp

Ngoài các nguồn thức ăn tự nhiên thì cũng cần bổ sung cho gà đá các loại thực phẩm công nghiệp để chúng có sự phát triển toàn diện hơn. Một số loại thức ăn mà tân sư có thể tham khảo để bổ sung thêm cho gà chọi đó là: 

Thức ăn cho gà đá công nghiệp
Thức ăn cho gà đá công nghiệp
 • Thức ăn gà đá Thunderbird
 • Thức ăn gà đá Chicken Gold
 • Thức ăn gà đá Maxwin

Trên bài viết, SHBET đã chia sẻ cho các anh em một số nhóm thức ăn cho gà đá quan trọng để chiến kê có một sức khỏe vượt trội. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để có nhiều kiến thức đá gà hữu ích nhé!